เพลง ลูกอม - วงวัชราวลี (WhatChaRaWaLee Band)
 
เพลงปี 2009 แต่ถ้าคุณยังไม่ได้ฟังในปีนี้ละก็รีบๆมาฟังกันซะนะ เพราะผมคนหนึ่งละที่พึ่งจะได้มาฟังเอาตอนปี 2011ปลายปีสะด้วย -*-
 
***ประวัติเพลงลูกอม และวงวัชราวลี (คร่าว ๆ)***
เริ่มจากพี่ตั้ม จะแต่งงาน จึงมาให้พี่ป่ำช่วยเขียนเพลง เพื่อเซอร์ไพร้ส์เจ้าสาวในวันแต่งงาน พี่ป่ำจึงเขียนเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง และให้พี่นิวช่วยเขียนเนื้อเพิ่มเติม แล้วส่งเดโมมาให้กับพี่อาร์ต พี่ตั้ม พี่จุ๊บ พี่มิ้ว (ทุกคนเป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันที่สวนสุนันทา ทุกคนทำงานด้านดนตรี แต่ไม่ได้ทำด้วยกัน และไม่เจอกันมาร่วม 10 ปี)

พอถึงวันแต่งงาน เพลงนี้นำไปเปิดวันแต่งงาน และเจ้าบ่าวได้กระซิบบอกกับเจ้าสาวว่า " เพลงนี้เพื่อเธอ มันเป็นของเธอรู้ไหม สัญญาจะดูแลเธอจากนี้ ตลอดไป "

หลังจากงานแต่งงานเสร็จสิ้น เพลงนี้ได้ถูกนำมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต และมีกระแสมาพอสมควร มีการถามไถ่ถึงเจ้าของเพลง พี่ป๋ำจึงเรียกเพื่อนๆมาประชุมกันว่า เราคงจะต้องตั้งชื่อเพลง ชื่อวงแล้ว ซึ่งก็มีชื่อมากมายที่ถกเถียงกัน สรุปมาจบที่ เพลงนี้เกิดจากงานแต่งงานนี้ เพลงนี้มอบให้เจ้าสาวคนนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องให้เกียรติกับอะไรที่ทำให้เพลงนี้เกิดขึ้น จึงมาสรุปด้วยชื่อของเจ้าสาว เจ้าสาวมีชื่อว่า ""ลูกอม" และชื่อจริง "วัชราวลี"

ที่มา : http://www.facebook.com/whatcharawalee.fanpage/posts/228739830486759

ลูกอม - วงวัชราวลี (WhatChaRaWaLee Band)

ร่มสีเทา - วัชราวลี (WhatChaRaWaLee Band)

Jeep - วัชราวลี (WhatChaRaWaLee Band)

Comment

Comment:

Tweet